ฮาร์ดบอร์ด จาก กรีนไฟเบอร์ แตกต่างจากฮาร์ดบอร์ทั่วไปอย่างไร

ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์ แตกต่างจากฮาร์ดบอร์ดทั่วไปอย่างไร

ไม้ฮาร์ดบอร์ด (Hardboard) เป็นไม้แปรรูปประเภทหนึ่ง มีลักษณะคล้ายกับไม้ MDF แต่แตกต่างกันที่ไม้ฮาร์ดบอร์ดไม่มีกาวในการผลิต มีความแข็งแรงสูง ทนความชื้นได้ดี จึงเป็นวัสดุที่นิยมนำไปใช้ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์สินค้าขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายที่เกิดขึ้นขณะขนย้าย หรือนำไปใช้ทำกล่องหรือลัง เพื่อใส่ชิ้นส่วนสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยให้ลดต้นทุนด้านวัสดุการผลิตหรือการขนส่งได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติที่เด่นของไม้ฮาร์ดบอร์ด

 • ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์ และ โลหะหนัก
 • ความหนาแน่นสูง แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย มีน้ำหนักเบา
 • ผิวหน้ามันเงา ผิวสัมผัสด้านหลังเป็นรอยตะแกรงกันลื่นและรองรับน้ำหนักได้ดี
 • สามารถดัดโค้งงอได้ง่าย นำไปปรับใช้งานกับสินค้าได้หลายรูปแบบ
 • ผ่านกระบวนการผลิตที่มีการอบด้วยความร้อนสูงกว่า 140 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2.30 ชั่วโมง จึงช่วยลดโอกาสเกิดปลวก มอด และแมลงได้
 • มีความแข็งแรงกว่ากระดาษลูกฟูกในราคาที่ใกล้เคียงกัน และราคาไม่สูงเท่าไม้อัด พลาสติก ด้วย

หากให้นึกถึงผู้ผลิตและจัดจำหน่ายไม้ฮาร์ดบอร์ดรายใหญ่ของประเทศไทย แน่นอนว่าบริษัท กรีนไฟเบอร์ จำกัด คือหนึ่งในผู้ผลิตไม้ฮาร์ดบอร์ดรายใหญ่ ที่ตระหนักถึงบทบาทและความรับผิดชอบในฐานะองค์กรที่เป็นมิตรต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทางกรีนไฟเบอร์จึงเลือกใช้วัตถุดิบป่าปลูกจากเกษตรกรแทนการใช้ไม้จากป่าธรรมชาติ ไม้ฮาร์ดบอร์ด กรีนไฟเบอร์ มีการจำหน่ายให้กับตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ ได้รับการยืนยันคุณภาพด้วยใบรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ดังนี้

IMG 1671435152802
IMG 1595988803149
IMG 1595322908047

กระบวนการผลิตฮาร์ดบอร์ดของกรีนไฟเบอร์

กระบวนการผลิตฮาร์ดบอร์ดเริ่มจาก

 1. นำชิ้นไม้ยูคาลิปตัสมาสับ แล้วนึ่งด้วยไอน้ำ จากนั้นบด Chip ให้กลายเป็น Fiber (Defibrator)
 2. ขึ้นรูปแผ่นบอร์ดด้วยแผ่นเยื่อเปียก (Forming) แล้วอัดด้วยความร้อนและแรงดันสูง (Hot Press) เพื่ออัดแผ่นเยื่อเปียกให้ได้บอร์ดที่มีความหนา ทนทาน แข็งแรง
 3. นำไปอบร้อน (Heat Treatment) เพื่อลดค่าการดูดซึมของน้ำ ลดการขยายตัวของความหนา และอบชื้น (Humidification) เพื่อเพิ่มความชื้นของบอร์ดให้มีสภาวะที่เหมาะสมกับบรรยากาศ และทำให้บอร์ดไม่โก่งงอ
 4. เข้าสู่กระบวนการตัดขนาดบอร์ดให้ได้ตามที่กำหนด และคัดเกรดบอร์ดส่งเข้าคลังสินค้า เพื่อเตรียมจัดส่งให้กับลูกค้า

ทำไมกรีนไฟเบอร์เลือกไม้ยูคาลิปตัสมาทำฮาร์ดบอร์ด

ทางกรีนไฟเบอร์ได้มีการทำวิจัยพัฒนาเพื่อหาวัสดุในการนำมาใช้ผลิตฮาร์ดบอร์ด ด้วยด้านภูมิประเทศภูมิอากาศและความชำนาญของเกษตรกรไทย การใช้ไม้ยูคาลิปตัสซึ่งเป็นไม้ป่าปลูก จึงเป็นวัสดุที่เหมาะในการนำมาใช้ผลิตเป็นไม้ฮาร์ดบอร์ดทดแทนไม้ป่าจากธรรมชาติ นอกจากนี้ไม้ยูคาลิปตัสยังเป็นไม้ที่มีพันธะภายในแข็งแรง มีลิกนินในเนื้อไม้มากกว่าไม้ชนิดอื่นๆ ทำให้ไม้ฮาร์ดบอร์ดที่ได้มีคุณภาพมีความแข็งแรงสูง

คุณสมบัติของฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์

 • ไม้ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์เป็นมิตรต่อสุขภาพ ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์ และ สารโลหะหนัก
 • ค่า Water Absorption < 35% ( อ้างอิงมาตรฐานโตโยต้า โดยวัดค่าหลังจากแช่น้ำ 24 ชั่วโมง) ทนต่อความชื้นได้ดี
 • กระบวนการผลิตที่ผ่านมาตรฐาน ISPM No.15 โดย IPPC: International Plant Protection ฮาร์ดบอร์ดของกรีนไฟเบอร์ลดโอกาสการเกิดปลวก มอด และแมลง

ฮาร์ดบอร์ดจากกรีนไฟเบอร์สามารถสั่งตัดขนาดพิเศษต่าง ๆ ได้

ทางกรีนไฟเบอร์มีบริการ Customize สั่งตัดแผ่นฮาร์ดบอร์ดตามขนาดและเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ตามที่ลูกค้าแต่ละธุรกิจต้องการได้ พร้อมบริการหลังการขาย หากสินค้ามีปัญหาอันเนื่องมาจากการขนส่งหรือการใช้งาน ก็สามารถแจ้งติดต่อเคลมสินค้ากับกรีนไฟเบอร์ได้ทันที และมั่นใจได้ว่ามีสินค้าพร้อมส่งลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยทางบริษัท กรีนไฟเบอร์ มีทีมงานคอยวางแผนจัดทำสต็อกสินค้าเพื่อรองรับลูกค้าที่สั่งผลิตสินค้าได้ต่อเนื่อง

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และรับคำปรึกษาฟรีจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ โทร.038-538347

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า