เข็มฉีดฟิลเลอร์ในรูปแบบของเข็ม cannula

เข็มฉีดฟิลเลอร์ Microcannula นวัตกรรมใหม่แห่งวงการ Aesthetics

ก่อนที่แพทย์จะหันมาใช้เข็มฉีดฟิลเลอร์ในรูปแบบของเข็ม cannula หรือเข็มปลายทู่กันอย่างแพร่หลายจนเรียกได้ว่าแทบจะเป็นมาตรฐานสำหรับการฉีดฟิลเลอร์อย่างในปัจจุบัน การใช้เข็มปลายแหลมเคยเป็นมาตรฐานหลักในการฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากภายในกล่องฟิลเลอร์มักจะมาพร้อมกับเข็มฉีดยาปลายแหลมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับแพทย์ แต่ด้วยความเสี่ยงหลายประการที่มาพร้อมกับเข็มปลายแหลมคม มีโอกาสที่เข็มสามารถแทงทะลุเส้นเลือด ทำให้มีโอกาสเขียวช้ำได้สูงจากการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อหรือหลอดเลือด ทำให้แพทย์เริ่มมีการหันมาใช้เข็ม cannula กันมากขึ้น จนกลายเป็นมาตรฐานใหม่ในการฉีดฟิลเลอร์อย่างในปัจจุบัน โดยทางผู้ผลิตเองก็เริ่มมีการเพิ่มเข็ม cannula เข้ามาในกล่องฟิลเลอร์มากขึ้น

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็ม cannula

 • มีความปลอดภัยสูง
 • ลดอาการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อ
 • ลดความเสี่ยงต่อการอุดตันและภาวะแทรกซ้อนของหลอดเลือด
 • ลดโอกาสการบวม เขียวช้ำ
 • มีจุดสอดเข็มเข้าไปใต้ผิวหนังเพียง 1-2 จุด ก็สามารถฉีดได้ทั่วหน้า โดยไม่ต้องสอดเข็มซ้ำหลายจุด
 • ลดความรู้สึกเจ็บของผู้รับบริการ
 • ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นน้อย

วิวัฒนาการของเข็ม cannula

เมื่อเข็มฉีดฟิลเลอร์แบบ cannula เริ่มมีความนิยมมากขึ้น ผู้ผลิตจึงเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการออกแบบเข็มให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ใช้งานสะดวกสบาย และลดอาการบาดเจ็บของคนไข้ ทำให้เข็มฉีดฟิลเลอร์ในปัจจุบันมีความหลากหลายมากในเรื่องของวัสดุ ขนาด และดีไซน์ ทำให้แพทย์สามารถเลือกใช้เข็มที่มีความเหมาะสมและเฉพาะเจาะจงต่อบริเวณที่ต้องการรักษาได้


รูปแบบของหัวเข็ม

ด้วยลักษณะปลายเข็มที่ทู่และมนของ cannula ทำให้การเดินเข็มในเนื้อเยื่อมีแรงเสียดสีมากกว่าเข็มปลายแหลม ผู้ผลิตบางรายจึงพัฒนาปลายเข็มแบบใหม่ให้มีรูปทรงแบบโดมและมนที่สามารถลัดเลาะภายในเนื้อเยื่อได้ดีกว่าเข็มปลายทู่ทั่วไป แต่เนื่องจากเข็มฉีดฟิลเลอร์นั้นมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก ทำให้ปลายเข็มรูปแบบโดมมีความแหลมมากกว่า จึงมีความเสี่ยงในการทำลายเส้นเลือดมากขึ้นตามไปด้วย

ขนาดที่หลากหลาย

เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการฉีดฟิลเลอร์ทั้งบริเวณใบหน้าและร่างกาย ในปัจจุบันเข็มฉีดฟิลเลอร์จึงมีขนาดของเข็ม (Gauge) และความยาวของเข็มที่หลากหลายมากขึ้น ให้แพทย์สามารถเลือกใช้ได้ในทุกส่วนบนร่างกาย รวมไปถึงบริเวณใต้ตาที่มีความเสี่ยงในการทำหัตถการค่อนข้างสูงอีกด้วย

ขนาดของรูเข็ม

ขนาดของรูเข็มเป็นหนึ่งปัจจัยในการควบคุมปริมาณและความรวดเร็วในการฉีดสารเติมเต็ม เข็มฉีดฟิลเลอร์จึงถูกพัฒนาขึ้นให้มีความสมดุลระหว่างความรวดเร็วและปริมาณในการฉีดแต่ละครั้ง เพื่อป้องกันการฉีดสารที่มากเกินไปและทำให้แพทย์สามารถควบคุมปริมาณฟิลเลอร์ได้อย่างเหมาะสม

ความหนาของเข็ม

ความยืดหยุ่นของเข็มเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ทำให้แพทย์สามารถขยับเข็มภายในผิวหนังได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อเข็มมีความหนาก็จะทำให้ความยืดหยุ่นลดน้อยลง เข็มฉีดฟิลเลอร์จึงถูกพัฒนาให้มีความบางแต่ยังคงแข็งแรงมากพอที่จะลัดเลาะเข้าไปในผิวหนังที่มีเนื้อเยื่อหนาแน่นได้โดยไม่หักงอ

ระยะห่างของรูเข็ม

เข็มฉีดฟิลเลอร์ที่มีระยะห่างระหว่างรูเข็มและปลายเข็มน้อยจะช่วยให้แพทย์สามารถคำนวณตำแหน่งของรูเข็มที่อยู่ภายในผิวหนังได้ดีมากยิ่งขึ้นและทำให้สามารถฉีดฟิลเลอร์ไปยังบริเวณที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ

สารเคลือบเล่มเข็ม (Coating)

เข็มฉีดฟิลเลอร์บางชนิดจะถูกเคลือบด้วยสารพิเศษที่ทำให้ผิวสัมผัสมีความเรียบและลื่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและช่วยลดแรงเสียดทานขณะแทงเข็ม ทำให้แพทย์สามารถแทงเข็มไปยังจุดที่ต้องการได้ง่ายขึ้นและช่วยให้ผู้รับบริการมีความรู้สึกเจ็บน้อยลง

SoftFil® เข็มฉีดฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย ใช้ง่าย และสะดวกสบายต่อการใช้งาน

เข็มฉีดฟิลเลอร์ Micro-cannula จากแบรนด์ SoftFil® ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของแพทย์ในการใช้งานและลดอาการบาดเจ็บของคนไข้ เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคลินิกชั้นนำจากทั่วโลก

ข้อดีของเข็ม SoftFil Precision

 • มีการออกแบบเส้นวัดระยะทุก ๆ 1 ซม. ที่บริเวณเข็ม เพิ่มความสามารถในการระบุตำแหน่งของปลายเข็มอย่างแม่นยำ เพื่อการฉีดที่แม่นยำยิ่งขึ้น
 • ตัวเข็ม Stainless Steel เคลือบสารหล่อลื่นซิลิโคน เพิ่มความลื่นในการแทงเข็มภายในผิวหนัง เพื่อลดความเจ็บของคนไข้
 • มีฐาน Lure Lock ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการเชื่อมต่อของเข็ม เพิ่มความปลอดภัย ช่วยให้เข็มแน่นมากขึ้น ไม่หลุดออกจากไซริง
 • มีเข็มให้เลือกถึง 22 ขนาด เพิ่มตัวเลือกสำหรับการฉีดในทุกบริเวณ
 • จุด Red Dot เป็นสัญลักษณ์บอกตำแหน่งของรูเข็ม เพิ่มความแม่นยำในการฉีด

SoftFil EasyGuide Micro-cannula ที่มาพร้อม เข็ม Pilot รูปแบบใหม่ล่าสุด

เข็ม Pilot หรือเข็มปลายแหลมขนาดเล็ก มีหน้าที่สร้างรูเล็ก ๆ บนผิวหนังเพื่อเปิดทางให้ cannula สามารถผ่านเข้าไปได้ แต่ด้วยธรรมชาติของผิวที่มีความยืดหยุ่นสูงทำให้รูที่สร้างขึ้นมาปิดลงทันทีหลังจากการเจาะเปิดทาง แพทย์อาจจะต้องแทง cannula ลงบนผิวหลายครั้งเพื่อหารูเข็ม ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองและความเจ็บปวดได้

SoftFil EasyGuide เป็นเซตเข็ม Micro-cannula ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์นำทางเข็มหรือ เข็ม Pilot รูปทรงตัว V ที่ถูกออกแบบเป็นเอกลักษณ์ มีลักษณะเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของเข็ม ช่วยให้แพทย์สามารถเปิดรูในผิวพร้อมกับสอดเข็ม Micro-cannula ลงไปในผิวได้อย่างสะดวก มั่นคง และแม่นยำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า